Chọn mái hiên như thế nào cho phù hợp với phong thủy ngôi nhà?

Chọn mái hiên như thế nào cho phù hợp với phong thủy ngôi nhà?

Nếu bạn đang chọn một mái hiên hình tam giác thì mái hiên này quả là sự lựa chọn sai lầm vì theo quan niệm của cha ông mái hiên này dốc làm cho thể khí của ngôi nhà biến đổi dị thường, không.. 

Trong quan niệm của người Phương Đông, xây nhà là 1 trong những việc hệ trọng của cả đời người. Vì thế, trước khi chuẩn bị lên kế hoạch cho việc xây nhà người dân vẫn phải đi xem thầy, xem hướng nhà, xem ngày đẹp mới bắt tay vào làm nhà được. Xây nhà và chọn từng thiết bị và bộ phận cho ngôi nhà theo quan niệm của phương Đông đều phải tuân theo đúng phong thủy, hợp với mệnh của gia chủ. Và chọn thi công mái hiên cũng vậy.

Chọn mái hiên như thế nào cho phù hợp với phong thủy ngôi nhà?

Chọn mái hiên như thế nào cho phù hợp với phong thủy ngôi nhà?

Nếu bạn đang chọn một mái hiên hình tam giác thì mái hiên này quả là sự lựa chọn sai lầm vì theo quan niệm của cha ông mái hiên này dốc làm cho thể khí của ngôi nhà biến đổi dị thường, không tốt cho sinh khí cả trong lẫn ngoài ngôi nhà. Với loại mái hiên này bạn có thể khắc phục bằng cách cắt ngang mái và lắp thêm 1 nóc mái mới nghiêng ra ngoài. Như vậy không chỉ bạn khắc phục được lỗi về phong thủy mà còn khiến mái hiên mang tính thẩm mỹ hơn.

Mái dốc nghiêng về 1 phía cũng là một điều tối kị khi thi công thiết kế mái hiên. Người xưa nói rằng cái gì nhiều quá cũng không tốt nên chọn loại mái hiên có độ nghiêng vừa phải là đủ.

Mái bằng là một kiểu mái hiên được nhiều người ưa chuộng, nó có tác dụng to lớn trong việc che mưa, che nắng, tạo khoảng không gian thoáng mát cho căn nhà nhưng điều bất hợp lý ở đây đó là nhiều người chọn mái quá ngang bằng khiến lượng nhiệt hấp thụ lớn : mùa đông thì lạnh, mùa hè thì mát, đó là vấn đề tại sao gia đình bạn thường có sức khỏe yếu ớt hay ốm đau. Để khắc phục tình trạng trên hãy ưu tiên chọn một mái hiên có độ nghiêng vừa phải để cho nước mưa có thể chảy ra ngoài

Một loại mái hiên người dân hay dùng đó là mái giữa cao mái hai bên thấp, đây không chỉ là điều không nên cho phong thủy mà còn là điểm trừ cho tính khóa học khi lắp đặt mái hiên. Việc nước mưa ứ đọng ở mái hiên hai bên là điều dễ thấy. Hãy khắc phục tình trạng này ngay và luôn nhé!!